den da muoi | đèn đá muối | da muoi ha noi | Tin tức & Sự kiện | Ion âm - tác dụng của Ion âm đối với sức khoẻ

Slide 1 Slide 5 Slide 2 Slide 3
Tin tức & Sự kiện
Ion âm - tác dụng của Ion âm đối với sức khoẻ

Ion âmozone là những tác nhân tự nhiên làm sạch không khí rất mạnh. Không có chất nào có thể loại bỏ chất dị ứng và bụi bẩn hiệu quả hơn ion âm và ozone. Một điều không mong muốn là hiện nay nhà ở và cao ốc được xây dựng ngày càng chật chội hơn, do đó không khí bên trong nhà trở nên ngột ngạt, ô nhiễm hơn.

Ion âm và ozone đều được tạo ra từ thiên nhiên, chúng ta có thể tìm thấy chúng với một nồng độ tối ưu ở những vùng không khí trong lành như đồi núi, thác nước, thảo nguyên xa thành phố, các bờ biển có sóng lớn...Vậy ion âm là gì? Ion âm là những hạt cực nhỏ mang điện. Chúng có khả năng loại bỏ các chất bẩn lơ lửng trong không khí và có khả năng chống lão hóa rất hữu hiệu khi tương tác với các cơ quan sinh lý trong cơ thể người (ví dụ như đường hô hấp)

Một vài dữ liệu nghiên cứu về Ion âm:

Được chứng nhận bởi cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Liệu pháp ion được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Châu âu và Nga

Tháng 3 năm 1999 tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử

Theo nghiên cứu gần đây của Bộ nông nghiệp Mỹ, ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

 

Showroom đèn đá muối Hà Nội

Dấu hiệu ghi nhận ion âm?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao không khí tại những vùng đồi núi, hay ở nơi thác nước lại trong lành đến thế? Chúng làm ta thấy thoải mái và sảng khoái khác hẳn so với các vùng không khí khác? Điều này là do sự khác biệt về lượng ion âm trong không khí!

Người ta nhận thấy rằng ở những vùng này lúc nào cũng có tới ít nhất 2000 ion âm trên mỗi centimet khối không khí, trong khi đó không khí trong nhà bình thường chỉ từ khoảng 200 ion âm trên mỗi centimet khối.

Khi thiếu đi những hạt mang điện âm này (được ví như những hạt "dưỡng chất" trong lành) không khí trở nên ngột ngạt, ô nhiễm. Với kỹ thuật xây dựng hiện nay, hầu hết nhà ở và cao ốc trong thành thị bị bao quanh bởi bê tông. Chính vì bê tông và các vật liệu xây dựng đã làm ngăn trở sự lưu thông không khí và phá vỡ cân bằng điện tích xung quanh khu vực nhà ở của chúng ta

 Ion âm loại bỏ các chất bẩn lơ lửng trong không khí như thế nào?

Ở trạng thái lơ lửng, các ion âm tự bám lên các chất gây dị ứng mang điện tích dương

Các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Hầu hết các chất bẩn và gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều tích điện dương. Trong khi đó các ion âm tích điện âm. Khi ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển sang trạng thái tích điện âm. Kết quả là các chất bẩn trong không khí lúc này tồn tại điện tích âm (ion âm + các hạt dương bị ion âm hóa) và các hạt bẩn điện tích dương, kết quả làm cho các chất bẩn trong không khí tiến lại gần nhau hơn và hình thành các hạt to hơn, nặng hơn rơi xuống đất...Nhờ vậy ta không phải hít thở các chất này. Nếu lỡ không may chúng ta hít phải các hạt này cũng không đáng lo ngại, do kích thước lớn hơn nhiều nên chúng bị chặn lại ở các cơ quan đầu tiên của hệ hô hấp.

Ngày nay, ion âm được sử dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực., đặc biệt nhằm mục đích cait thiện chất lượng không khí trong nhà. các máy lọc không khí có trang bị chức năng ion âm được xem là hiệu quả và an toàn. Không phải ngẫu nhiên mà các máy điều hòa không khí thế hệ mới của các hãng danh tiếng đều trang bị chức năng tạo ion âm!

 Tại http://mesenco.com or http://damuoihanoi.com/ or http://damuoimienbac.com/

Đăng bởi:  Hoàng Long