den da muoi | đèn đá muối | da muoi ha noi | Tin tức & Sự kiện | Đầu năm 2014 giá vàng sẽ là bao nhiêu

Slide 1 Slide 5 Slide 2 Slide 3
Tin tức & Sự kiện
Đầu năm 2014 giá vàng sẽ là bao nhiêu

Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta không thích dự đoán về giá cả, đặc biệt là khi đưa ra một ngày giờ cụ thể, nhưng thật khó để có thể thờ ơ với việc này một khi nhìn vào mối quan hệ giữa cơ sở tiền tệ của Mỹ với giá vàng.

Theo mối tương quan này, kim loại quý sẽ có ngưỡng $2,300 vào tháng 1/2014.

Có rất nhiều biểu đồ dài hạn cho chúng ta thấy mối quan hệ giữa vàng và nhiều hình thức đa dạng khác nhau của tiền tệ (và tín dụng). Hầu hết đều chứng tỏ quý kim sẽ tỏa sáng nếu như lượng tiền được mở rộng. Nhưng hãy chỉ tập trung vào những gì mới xảy ra mà thôi, cụ thể là việc mở rộng lượng cung tiền của Mỹ kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008.

Dưới đây là diễn biến của giá vàng so với việc mở rộng cung tiền kể từ tháng 1/2008:

 


Chúng ta có thể nhìn thấy, xu hướng của 2 thị trường là tương đối giống nhau. Trên thực tế, tỷ lệ tương quan của chúng đạt tới mức kinh ngạc là +0.94.

Kể từ khi FED tuyên bố về gói QE, “có vẻ là logic nếu như kết luận rằng việc mở rộng lượng cung tiền sẽ còn được tiếp tục. Nếu tốc độ bơm tiền hiện tại vẫn được duy trì cho tới tháng 1/2014, nhiều khả năng kim loại quý sẽ chạm ngưỡng $2,300/oz, tương ứng với bước tăng 15% trong vòng 15 tháng.”

Và đặc biệt, cho tới cuối năm 2014, giá vàng có thể dễ dàng đạt được mức trung bình là $2,500- cao hơn 41% so với mốc giá hiện tại.

Một số người có thể phản pháo rằng chẳng có định luật nào cho thấy mối quan hệ này sẽ được tiếp tục. Phải công nhận rằng, điều đó là sự thật. Và việc FED sẽ không in thêm tiền cho tới năm 2014- cũng phải thừa nhận rằng, điều này là có khả năng.

Tuy nhiên, trong khi ngân hàng trung ương Mỹ không bơm thêm tiền thì…

•  Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ECB, ông Mario Draghi, tuyên bố sẽ mua không hạn chế nợ công của châu Âu.

•  Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang mở rộng chương trình thu mua từ 10 nghìn tỷ yên lên 80 nghìn tỷ yen.

•  Trung Quốc, Anh và Thụy Sỹ đều đang mở rộng cán cân thanh toán của mình.

Như vậy là, hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới đều đang khiến đồng nội tệ trở lên mất giá. Việc vàng và bạc được hưởng lợi trực tiếp từ hoạt động này là điều không thể phủ nhận.

Mọi người nói rằng trên đời này, chẳng có gì là điều chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế má. Còn theo quan điểm của tôi, mốc $2,300/oz của vàng sẽ là điều ngoại trừ thứ 3.


Đăng bởi: Hoàng Long