den da muoi | đèn đá muối | da muoi ha noi | Tin tức & Sự kiện | Vì sao Ion âm có lợi cho sức khỏe.

Slide 1 Slide 5 Slide 2 Slide 3
Tin tức & Sự kiện
Vì sao Ion âm có lợi cho sức khỏe.

Ion âm còn được gọi là “Vitamin trong không khí” do nó có ảnh hưởng quan trọng với sức khỏe và hoạt động của con người.

Để tìm hiểu thêm cách đèn đá muối sản xuất ra các Ion âm tự nhiên, mời các bạn tham khảo thêm các bài viết sau:

Nguyên lý lọc sạch của ion âm

Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào các tạp chất trong không khí (khói, bụi, vi khuẩn thường mang điện tích dương). Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

Tác dụng sinh học của ion âm trong không khí
Ngoài tác dụng làm sạch không khí, ion âm còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người
Ion âm giúp giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, đau đầu…; ion âm hỗ trợ quá trình hấp thụ oxy.
Không khí với mật độ ion âm cao cho cảm giác trong lành và tươi sạch như ở rừng núi, bờ biển, như những nơi vừa trải qua mưa giông to.

đèn đá muối

 Quá trình hình thành ion âm trong tự nhiên
Ion trong không khí là nguyên tử hay phân tử khí bị mất đi hay được gắn thêm electron. Ion âm là phần tử được gắn thêm electron.
Ion không tồn tại lâu trong không khí. Quá trình hình thành và mất đi của ion diễn ra liên tục khi có đủ tác động từ bên ngoài.
Năng lượng của các tia chớp, tia hồng ngoại và các tia vũ trụ khác là tác nhân chính tạo nên ion. Ngoài ra còn có thể kể đến quá trình hình thành ion từ bụi nước, cây xanh…

Vì sao ion âm trong không khí lại có lợi cho sức khỏe?
Theo nhiều chuyên gia y học thì các tế bào gây bệnh thường tích điện âm, nếu tế bào trong cơ thể tích điện âm, thì ion âm cùng tên đẩy nhau nên vi trùng gây bệnh khó có thể tấn công tế bào. Ngoài ra ion âm thông qua con đường hô hấp vào phổi có thể xuyên qua đường phế nang. Do sự tuần hoàn của máu các ion âm sẽ đến được tất cả các tổ chức, cơ quan, thông qua tác dụng tương hỗ giữa các dịch thể với hệ thần kinh phản xạ nên có tác dụng tổng hợp đối với cơ năng sinh lý bảo vệ sức khỏe.

Trong thiên nhiên như các vùng rừng sâu, bờ biển, lân cận các thác nước nồng độ ion âm trong không khí khá cao, so với các công viên ở các thành phố thì cao gấp 20 – 50, còn trong các nhà máy, phòng ở, chỗ làm việc thì nồng độ ion âm trong không khí khá thấp chỉ bằng khoảng 1/10 nồng độ ion âm trong bầu không khí ở các công viên. Trong phòng có điều hòa không khí, sử dụng náy tính thì nồng độ ion âm trong không khí còn thấp hơn nhiều, thậm chí gần bằng không. Sống và công tác trong điều kiện môi trường này trong thời gian dài sẽ cản thấy tức thở, tâm thần bất an, dễ khiến bệnh tật phát sinh. Có điều hết sức thú vị là ở gần các giếng phun nhân tạo, ở các đường phố, công viên cũng như ở các thác nước cũng sinh ra nhiều ion âm.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, ion âm có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người và phòng ngừa các loại bệnh tật, có tác dụng tốt về các mặt sau:

1. Đối với hệ hô hấp: cải thiện công năng của lá phổi. Con người khi hít thở nhiều ion âm trong vòng 30 phút, có thể giúp tăng lượng oxi trong lá phổi lên 20%.
2. Đối với hệ tim mạch: có hiệu quả cao trong việc cân bằng huyết áp, có thể cải thiện công năng của tim mạch, tăng dinh dưỡng cho cơ quan tim mạch.
3. Đối với hệ thần kinh: giúp con người có tinh thần phấn chấn, cải thiện giấc ngủ, có hiệu quả cao trong việc an thần, giảm đau.
4. Đối với hệ tuần hoàn: thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
5. Đối với mạch máu: có thể làm tăng và cân bằng lượng bạch cầu, hồng cầu. Cơ thể sau khi hấp thụ ion âm, sẽ giúp cân bằng huyết áp, cholesteron.
6. Đối với khả năng miễn dịch: có thể cải thiện sự phản ứng của cơ thể, tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể.

Mật độ ion âm ở các vùng cao thường lớn hơn vùng thấp. Mật độ ion âm xung quanh các thiết bị tích điện dương như màn hình máy tính, TV, tủ lạnh, máy in, máy photo … là rất thấp.

  • Thác nước: 20,000 ion âm / 1 cm3 không khí
  • Rừng núi: 10,000 ion âm / 1 cm3
  • Bờ biển: 5,000 ion âm / 1 cm3
  • Vườn cây: 2,000 ion âm / 1 cm3
  • Ngoài đường: 500 ion âm / 1 cm3
  • Trong phòng: 50 ion âm / 1 cm3
Ảnh hưởng của mật độ ion âm đến sức khỏe: Tác động của ion âm đối với sức khỏe con người sẽ khác nhau với mật độ ion âm khác nhau

Môi trường có mật độ ion âm thấp hơn 50 ion/cm3 không khí (như phòng Karaoke đông người, phòng hút thuốc lá, khu chơi Games, khu photo in ấn, xưởng nấu nhựa, xưởng đúc nấu kim loại, khu nung gạch ngói, khu khai thác than, khu bãi rác, khu tác nghẽn giao thông…) chúng ta có cảm giác ngột ngạt, oi bức, hoặc uể oải. Đây cũng là môi trường dễ phát sinh vi khuẩn có hại và dễ lây bệnh.

Khi ở khu vực có mật độ ion âm ít hơn 1.000ion/cm3 không khí, cơ thể có cảm giác cần được thông gió.

Khu vực có mật độ 2.000 – 20.000 ion/cm3 không khí cho ta cảm giác trong lành, tươi sạch.
Với mật độ ion âm trên 20.000 ion/cm3 không khí, con người sẽ có cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Môi trường này cũng có tác dụng ngăn việc phát triển của vi khuẩn có hại.

Qúy khách vui lòng xem thêm thông tin chi tiết về đá muối tại đây:

http://damuoihanoi.com/